Hội nghị biểu dương gia đình Công nhân viên chức lao động tiêu biểu và học sinh giỏi đạt giải quốc gia, quốc tế năm 2015

 

 

Ngày 21/8/2015 tại trụ sở Bộ Công Thương, Công đoàn Công Thương Việt Nam đã long trọng tổ chức Hội nghị biểu dương gia đình Công nhân viên chức lao động tiêu biểu và học sinh giỏi đạt giải quốc gia, quốc tế năm 2015.

 

Tham dự Hội nghị, có bà Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương; ông Lý Quốc Hùng - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam và 50 cháu là con công nhân viên chức lao động tiêu biểu xuất sắc được lựa chọn từ 175 cháu có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi cấp quốc gia, quốc tế năm học 2014 - 2015, trong đó có 10 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã vươn lên trong học tập đạt danh hiệu học sinh giỏi được các đơn vị đề nghị biểu dương cùng 43 gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu, xuất sắc được các đơn vị trong Ngành suy tôn, đề nghị. Đây là năm thứ hai Công đoàn Công Thương Việt Nam tổ chức Hội nghị này.

 

LQH-CD

Ông Lý Quốc Hùng - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Chủ tịch Công đoàn Công Thương phát biểu khai mạc Hội nghị

 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Lý Quốc Hùng - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Chủ tịch Công đoàn Công Thương đánh giá cao, ghi nhận và biểu dương những thành tích các học sinh tiêu biểu xuất sắc đạt thành tích học sinh giỏi quốc gia, quốc tế trong năm học 2014 - 2015, đồng thời mong muốn các em sẽ tiếp tục phấn đấu rèn luyện để có thể đáp ứng được sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước. 

 

Nu cong CD

Bà Lê Thị Đức, Trưởng ban Nữ công Công đoàn Công Thương báo cáo tại Hội nghị

 

Báo cáo kết quả trong phong trào xây dựng gia đình và công tác chăm sóc giáo dục trẻ em, bà Lê Thị Đức, Trưởng ban Nữ công Công đoàn Công Thương cho biết: Số lượng các cháu đạt giải tại các kỳ thi quốc gia, quốc tế được tăng dần qua các năm: năm 2012 - 2013 là 115 cháu, năm 2013 - 2014 là 150 cháu và năm 2014 - 2015 là 175 cháu. Các cháu học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương mỗi năm có gần 5.000 cháu. Bên cạnh những thành tích đạt được trong học tập, các cháu đều là con ngoan của gia đình, mang lại niềm tự hào, tạo nguồn động viên lớn cho bố mẹ. 

 

IMG 0660

Ông Lý Quốc Hùng - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Chủ tịch Công đoàn Công Thương và Công đoàn Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương cùng hai bố con cháu Nguyễn Vũ Hà Anh tại Hội nghị
được vinh danh

 

Công đoàn Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương vinh dự đề nghị Công đoàn Công Thương biểu dương, tôn vinh tại Hội nghị lần này cháu Nguyễn Vũ Hà Anh, học sinh lớp 10A1 chuyên Hóa, trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên thuộc Trường Đại học Quốc gia Hà Nội, là con ông Nguyễn Sỹ Dũng, Chủ nhiệm Khoa Thương mại điện tử và Quản trị doanh nghiệp, đạt Huy chương Vàng cấp quốc gia kỳ thi “Olympic Chuyên Khoa học tự nhiên” môn Hóa học khối chuyên toàn quốc năm học 2014 - 2015 do Trường Đại học Quốc gia tổ chức. Với sự nỗ lực, say mê khám phá, học hỏi, Hà Anh liên tục đạt danh hiệu Học sinh Giỏi xuất sắc cấp trường, cấp quận và cấp Thành phố từ cấp Tiểu học cơ sở đến nay. 

 

IMG 0659

Cháu Nguyễn Vũ Hà Anh, con ông Nguyễn Sỹ Dũng, Chủ nhiệm Khoa Thương mại điện tử và Quản trị doanh nghiệp, Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương
được tôn vinh tại Hội nghị

 

Tại Hội nghị, các em học sinh đã được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm cũng như phương pháp học tập, vận dụng những kiến thức đã được học giúp các bạn đạt được những thành tích cao hơn nữa trong năm học mới. Cháu Hà Anh cho biết: “Cháu luôn đặt ra mục tiêu học tập rõ ràng, duy trì thường xuyên và ổn định thái độ học tập nghiêm túc, kỷ luật, tự giác, luôn nghiên cứu tìm tòi bản chất những các vấn đề khó đặt ra, có như vậy mới không để hổng kiến thức nền, kiến thức cơ bản, khi không hiểu vấn đề nào đó trao đổi cặn kẽ với các thầy, cô giáo và bạn bè. Ngoài ra, cháu thường xuyên giúp bố mẹ kèm cặp em học tập. Bố mẹ luôn là những tấm gương tự học cho các con noi theo trong các lĩnh vực nghiên cứu, học tập, công tác, giảng dạy”.

 

IMG 0658

Các cháu có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi cấp quốc gia, quốc tế năm học 2014 – 2015
được vinh danh tại Hội nghị

 

Nhân dịp này, lãnh đạo Công đoàn Công Thương Việt Nam cũng đã động viên, khen thưởng kịp thời tới các gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu và các cháu đã cố gắng vượt lên mọi khó khăn trong cuộc sống để đạt thành tích cao trong học tập. Công đoàn Công Thương mong muốn các cháu tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để xứng đáng là những con ngoan, trò giỏi, những công dân có ích cho xã hội, là động lực quan trọng động viên bố mẹ các cháu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./.