Đoàn Thanh niên: Sôi nổi các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ Nhà trường nhiệm kỳ 2015-2020

 

 

 

Hòa trong khí thế của tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công Thương Trung ương đã và đang sôi nổi trong hoạt động của Tháng Thanh niên năm 2015; hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ Nhà trường nhiệm kỳ 2015 - 2020; 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015); 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2015) với chủ đề: “Tuổi trẻ Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công Thương Trung ương tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”.

 

Với tinh thần “Tuổi trẻ Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công Thương Trung ương vì một môi trường văn minh”, Đoàn Thanh niên đã vận động mỗi Đoàn viên, thanh niên cùng chung sức cải tạo khuôn viên của Nhà trường nhằm đem lại một diện mạo mới, không khí mới, khang trang, sạch đẹp cho ngôi trường đã trải qua chặng đường lịch sử hơn 40 năm.

 

Bên cạnh đó Đoàn Trường còn xây dựng một sân chơi bổ ích cho các đoàn viên, thanh niên thể hiện năng khiếu, tạo điều kiện giao lưu, nâng cao tinh thần giao lưu và học hỏi của mỗi đoàn viên, thanh niên trong học đường như: giao lưu bóng đá, văn nghệ giữa các chi đoàn thanh niên trong trường với trường Đại học Việt - Hung.

 

Đây không những là các hoạt động thiết thực nhằm hướng tới Đại hội Đảng bộ Nhà trường mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi, chung sức của đội ngũ cán bộ viên chức, học sinh sinh viên nhằm xây dựng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công Thương Trung ương ngày một phát triển.

 

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn Thanh niên:

 

11062061 1107076369318333 5440491428612959686 n

Các đoàn viên thanh niên đang quét vôi các bồn cây xanh

 

DSC06998

Giao lưu giải bóng đá VITIS CUP

 

DSC03456 copy

 Đ/c Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nguyễn Sỹ Cường, Đ/c Bí thư Đoàn Thanh niên Nguyễn Đình Trung trao giải cho đội Máy Lạnh 7- đội vô địch VITIS CUP 2015

DSC03426 copy

Đ/c Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nguyễn Sỹ Cường tham gia giao lưu văn nghệ cùng với các đồng chí đoàn viên thanh niên 

DSC03366 copy

Tiết mục của Trường Đại học Việt - Hung

DSC03432 copy

 Đoàn Thanh niên VITIS giao lưu văn nghệ

DSC03339 copy

 Các tiết mục trò chơi góp phần cho buổi giao lưu tràn đầy niềm vui, tạo tinh thần sảng khoái cho các đoàn viên sinh viên

DSC03410 copy

 

Năm 2015 là năm tiếp tục học tập, quán triệt và thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; là năm gắn liền với nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2015 - 2020. Vì vậy, Đoàn Thanh niên Nhà trường đã và đang tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nhằm thu hút, tập hợp đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia với một số nội dung sau:

 

Một là, đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong cán bộ, ĐVTN; đẩy mạnh việc xây dựng lề lối, tác phong làm việc, ý thức học tập, rèn luyện, phấn đấu, chấp hành nề nếp kỷ cương của cán bộ, ĐVTN để góp phần cùng với Nhà trường thực hiện có hiệu quả đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

 

Hai là, tổ chức tốt việc học tập, quán triệt và thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, của Đảng ủy, Ban giám hiệu về các mục tiêu, nhiệm vụ đào tạo và phát triển Nhà trường; làm tốt công tác nắm bắt thông tin và định hướng dư luận trong ĐVTN, tuyên truyền về đại hội Đảng các cấp, đại hội Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2015-2020.

 

Ba là, tiếp tục hướng các hoạt động của Đoàn theo chiều sâu, gắn với chuyên môn; giáo dục, tăng cường tính tự giác trong học tập, nghiên cứu, rèn luyện phấn đấu; đấu tranh chống các hiện tượng tiêu cực trong học tập, sinh hoạt; tăng cường các hoạt động  rèn luyện các kỹ năng, chuyên môn, nghiệp vụ cho ĐVTN để lập thân, lập nghiệp sau khi ra trường.

 

Bốn là, nghiên cứu để tổ chức các hoạt động mang đặc trưng riêng của tuổi trẻ Nhà trường, đặc biệt là trong các hoạt động nâng cao chất lượng học tập, nghiên cứu khoa học của cán bộ, ĐVTN. Trước mắt, cần phát động và phối hợp tổ chức tốt các hoạt động quảng bá tuyển sinh năm 2015 của Nhà trường.

 

Năm là, tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn - lớp; tăng cường hoạt động của các chi đoàn cán bộ trong lĩnh vực giảng dạy, nghiên cứu khoa học; làm tốt công tác xây dựng tổ chức Đoàn, phát triển đoàn.

 

Với những hoạt động thiết thực đó, Đoàn viên, thanh niên VITIS đã và đang phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, đoàn kết, tình nguyện trong việc tham gia các hoạt động thực hiện tốt nhiệm vụ của Đảng ủy Nhà trường đã giao phó./.